Sáng chế thành công máy cuốn rơm

Sáng chế thành công máy cuốn rơm

Sau 2 năm mày mò nghiên cứu, kỹ sư Nguyễn Hồng Thiện, Giám đốc Doanh nghiệp tư nhân Tư Sang 2 (xã Đông Hòa Hiệp, huyện Cái Bè) đã sáng chế thành công máy cuốn rơm tự hành, mỗi giờ có thể cuốn từ 70 – 120 cuộn rơm. Sáng chế này được trao giải Nhất tại Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Tiền Giang lần thứ XII (2016 – 2017).   

Máy có cấu tạo gồm: Khung sườn và động cơ; bộ phận lấy rơm gồm hàm lấy rơm và băng tải; bộ phận cuốn rơm thành cuộn, buộc dây và nhả rơm; thùng chứa rơm. Máy được gọi là tự hành do bộ phận cuốn rơm, ép rơm, thùng chứa rơm cùng nằm trên khung sườn (máy không tự hành sử dụng đầu kéo rời). Động cơ có công suất 60 HP, mỗi giờ có thể cuốn từ 70 – 120 cuộn rơm (rơm khô có trọng lượng từ 15 – 17 kg/cuộn). Máy cuốn rơm di chuyển trên đồng ruộng nhờ bộ phận truyền động và bánh xích cao su.
Bộ phận cuốn rơm với cấu tạo khung sườn gồm thân trước và thân sau. Thân sau có thể mở ra nhờ xi lanh thủy lực. Trên khung sườn có lắp hệ thống ru lô quay tạo thành buồng ép rơm hình tròn. Khi rơm được nạp vào buồng, những ru lô quay tròn tác động lên rơm làm cho rơm quay tròn theo, bên trong có lắp lá cảm biến rơm. Khi rơm đầy tác động lên lá cảm biến rơm, còi báo hiệu báo cho người vận hành biết để dừng quá trình nạp rơm. Thân trước có giàn cào rơm để nhận rơm từ băng tải; đồng thời thiết kế mạch điều khiển mô tơ xả chỉ để buộc chỉ cho cuộn rơm. Kết thúc quá trình nạp rơm, mô tơ xả chỉ xuống để buộc rơm; buộc xong, người vận hành điều khiển xi lanh thủy lực mở nắp thân sau cho cuộn rơm lăn ra thùng chứa (có thể chứa được 60 cuộn rơm), rồi sau đó đóng nắp lại để thực hiện cuốn cuộn rơm mới.

Sáng chế thành công máy cuốn rơm
Máy cuốn rơm Tư Sang

So với một số máy cuốn rơm cùng loại hiện có trên thị trường, chiếc máy cuốn rơm do kỹ sư Thiện sáng chế có một số điểm nổi trội như: Máy có thể đồng thời cuốn được cả rơm khô và rơm ướt (rơm khô dùng làm thức ăn cho vật nuôi, rơm ướt sử dụng ủ nấm, đậy gốc cây…); sử dụng xích cao su có bề bảng lớn hơn (40 x 90 x 51) nên khả năng vượt lầy tốt; công suất động cơ, thùng chứa rơm, hàm lấy rơm đều lớn hơn nên năng suất cuốn rơm có thể đạt 120 cuộn/giờ (máy cuốn rơm khác công suất tối đa chỉ đạt 100 cuộn/giờ). Đặc biệt, do bộ phận cuộn rơm tự động sử dụng nguồn điện từ dynamô nên khi chỉ bị đứt chỉ cần bấm lại nút điều khiển xả chỉ, công đoạn buộc chỉ lại được tiếp tục (một số máy khác khi chỉ bị đứt phải luồn lại từ đầu rất bất tiện)…      

Máy cuộn rơm Tư Sang

Tính từ khi sáng chế thành công chiếc máy cuốn rơm đầu tiên, đến nay kỹ sư Thiện đã xuất bán gần 100 máy cho nông dân trong tỉnh và một số tỉnh bạn như: Vĩnh Long, Trà Vinh, Sóc Trăng…, với mức giá 270 triệu đồng/máy. Qua vận hành, sử dụng, đa số nông dân đều đánh giá cao tính năng, hiệu quả sử dụng của chiếc máy trên, đặc biệt là công suất cuốn rơm cao nhưng mức tiêu hao nhiên liệu lại thấp.

Hiện nay nhu cầu máy cuộn rơm trong nông nghiệp ngày một tăng, các loại máy cuốn rơm trên thị trường nhiều mẫu mã và thương hiệu khác nhau gây nhầm lẫn và hiểu nhầm cho người sử dụng, dẫn tới mua phải máy cuốn rơm kém chất lượng, vừa sử dụng được một thời gian ngắn đã trục trặc, hư hỏng, tiền mất tật mang…

Để khắc phục vấn đề này, công ty TNHH Gold Max đã nhập khẩu chính hãng máy cuốn rơm GOLD MAX MRB-0850 để phục vụ bà con và giờ đây bà con không phải lo lắng khi chọn mua máy cuốn rơm.

máy cuộn rơm là gì
máy cuộn rơm là gì

Thông số kỹ thuật máy cuộn rơm GOLD MAX MRB-0850

Máy cuốn rơm GOLD MAX MRB-0850

Kích thước cuộn rơm: Đường kính 50cm x 70cm

Chiều rộng đường cuốn: 80cm

Công suất cuốn rơm: 80-120 cuộn/h

Công suất máy kéo phù hợp: 25-50 Hp PTO 540-600 vòng/phút

Tốc độ di chuyển khi làm việc: 3-5 Km/h

Kích thước máy ( Dài x Rộng x Cao) cm: 115 x 130 x 130

Trọng lượng máy: 390 Kg

Kích thước lốp: 16×6.50*8*4PR

Cách thức bó, xả cuộn rơm: Hệ thống bó rơm tựng động tay bó; xả cuộn rơm: Thủy lực- Điều khiển bằng dây kéo

Trọng lượng cuộn rơm: 12-15kg

Sản xuất bởi: Weifang Runshine Machinery Co., Ltd

Nhập khẩu và phân phối bởi CÔNG TY TNHH GOLD MAX

HÌNH ẢNH MỞ CONTAINER MÁY CUỘN RƠM NHẬP KHẨU 1 LẦN 80-160 CÁI

may-cuon-rom-gold-max
may-cuon-rom-gold-max
may-cuon-rom-gold-max
may-cuon-rom-gold-max

GIÁ BÁN LẺ MÁY CUỘN RƠM GOLD MAX MRB-0850 LÀ 45 TRIỆU ĐỒNG/CÁI

HÌNH ẢNH GIAO HÀNG MÁY CUỘN RƠM GOLD MAX CHO KHÁCH HÀNG

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là may-cuon-rom-gold-max-gia-re-16-1024x769.jpg
Giao hàng máy cuộn rơm cho khách

VIDEO MỞ CONTAINER GOLD MAX NHẬP KHẨU MÁY CUỘN RƠM GOLD MAX MRB-0850

Địa chỉ bán máy cuộn rơm uy tín

CÔNG TY TNHH GOLD MAX

Nhập khẩu và phân phối máy cuộn rơm, dây cuộn rơm lớn nhất Việt Nam

Địa chỉ: 121 Xa Lộ Hà Nội, Phường Đông Hòa, Dĩ An, Bình Dương

Điện thoại: 0977260678 – Mr. Trung Anh

Lý do lựa chọn mua máy cuộn rơm ở GOLD MAX

  • Công ty uy tín
  • Sản phẩm nhập khẩu chính hãng
  • Giá thành tốt nhất thị trường
  • Nhân viên chuyên nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *