Máy cuộn rơm và lịch sử ra đời

Máy cuộn rơm và lịch sử ra đời

Máy cuộn rơm là gì?

Máy cuộn rơm là một loại máy nông nghiệp được dùng để thực hiện chức năng thu gom và nén kiện nhỏ gọn rơm rạ trên đồng sau khi thu hoạch lúa để phục vụ nhu cầu vận chuyển và lưu trữ. Thông thường, kiện rơm được cấu thành từ rơm khô để giữ được giá trị dinh dưỡng của rơm khi được bó lại. Có nhiều loại máy cuộn rơm khác nhau thường được sử dụng, mỗi loại tạo ra một kiện hình dáng và kích thước khác nhau – hình chữ nhật, hình trụ, hình vuông, hình tròn…những kiện rơm này được buộc bằng dây đay, dây nhựa, dây lưới hoặc dây cước…

máy cuộn rơm GOLD MAX MRB-0850
Máy cuộn rơm GOLD MAX MRB-0850

Máy cuộn rơm ra đời như thế nào? – Lịch sử của máy cuộn rơm

Trước thế kỷ 19, cỏ khô được cắt bằng tay và thường được lưu trữ trong các đống cỏ khô bằng cách sử dụng cào để thu gom cỏ đã cắt thành đống có kích thước tối ưu – không quá lớn cũng không quá nhỏ. Những đống cỏ khô này đã nhấc hầu hết các sợi thực vật lên khỏi mặt đất, để không khí vào và thoát ra ngoài, do đó cỏ có thể khô và chữa bệnh, để giữ lại dinh dưỡng cho thức ăn chăn nuôi sau đó.

Máy cuộn rơm New Holland
Máy cuộn rơm New holland

Vào những năm 1860, các thiết bị cắt cơ học đã được phát triển; từ những thiết bị hiện đại này bao gồm máy cắt cơ và máy đóng kiện. Vào năm 1872, một máy gặt sử dụng thiết bị thắt nút để bó và buộc hay được phát minh bởi Charles Withington; máy này đã được thương mại hóa vào năm 1874 bởi Cyrus McCormick .

Máy cuộn rơm Claas
máy cuộn rơm Claas

Vào năm 1936, Innes đã phát minh ra một máy đóng kiện tự động, buộc các kiện bằng dây bện bằng cách sử dụng các nút thắt; Năm 1938, Edwin Nolt đã nộp bằng sáng chế cho một phiên bản cải tiến đáng tin cậy hơn.  

Máy cuộn rơm GOLD MAX
Máy cuộn rơm GOLD MAX

Máy cuộn rơm tròn đầu tiên có lẽ được phát minh vào cuối thế kỷ 19 và một chiếc được trình diễn ở Paris bởi Pilter (như minh họa của Michael Williams trong Steam Power in Nông nghiệp: Blandford, 1977). Đây là một máy cầm tay được thiết kế để sử dụng với máy tuốt lúa.

Địa chỉ bán máy cuộn rơm uy tín

CÔNG TY TNHH GOLD MAX

Nhập khẩu và phân phối máy cuộn rơm, dây cuộn rơm lớn nhất Việt Nam

Địa chỉ: 121 Xa Lộ Hà Nội, Phường Đông Hòa, Dĩ An, Bình Dương

Điện thoại: 0977260678 – Mr. Trung Anh

Lý do lựa chọn mua máy cuộn rơm ở GOLD MAX

  • Công ty uy tín
  • Sản phẩm nhập khẩu chính hãng
  • Giá thành tốt nhất thị trường
  • Nhân viên chuyên nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *