Máy cuốn rơm trở thành dịch vụ nông nghiệp

Máy cuốn rơm trở thành dịch vụ nông nghiệp

Việc cơ giới hóa đồng ruộng trong khâu thu hoạch lúa bằng máy gặt đập liên hợp giúp tiết kiệm chi phí sản xuất, nhân công lao động… Tuy nhiên, việc thu gom rơm rạ chuẩn bị cho vụ lúa sau lại gặp khó khăn vì lượng rơm bị phun rơi rải trên đồng. Nắm bắt được tình hình, Hợp tác xã nông nghiệp (HTX NN) Phú An (Phú Tân) đã đầu tư máy cuốn rơm để làm dịch vụ nông nghiệp, từ đó đã giải quyết được những trở ngại và góp phần tăng doanh thu hàng năm.

Máy cuốn rơm trở thành dịch vụ nông nghiệp
Máy cuốn rơm trở thành dịch vụ nông nghiệp

Sau khi thu hoạch lúa, nếu để rơm lại trên đồng thì sẽ bị ngộ độc hữu cơ cho vụ lúa sau, còn nếu đốt rơm thì lại làm ô nhiễm môi trường và mất dần chất hữu cơ trong đất. Bên cạnh đó, lượng rơm vương vãi, muốn thu gom cần phải tốn nhân công và thời gian. Rơm lại chính là nguyên liệu sản xuất nấm rơm, làm thức ăn cho bò, phân bón trong sản xuất hoa màu… Do vậy, việc đầu tư thiết bị máy cuốn rơm để thu gom rơm phục vụ cho sản xuất nông nghiệp là hết sức cần thiết. Cùng với chương trình khuyến nông của địa phương, năm 2015, bằng nguồn kinh phí của Tổ chức Socodevi (Canada), HTX NN Phú An được hỗ trợ 1 máy cuốn rơm nhãn hiệu PT-CR57, với kinh phí đối ứng mỗi bên 50%. Tổ chức Socodevi còn hỗ trợ HTX xây dựng phương án tổ chức kinh doanh dịch vụ máy cuốn rơm phục vụ sản xuất địa phương. “Tổ dịch vụ sẽ tiến hành thu gom rơm của các hộ xã viên trong HTX với giá bình quân 50.000 đồng/công, rơm cuộn được cung ứng lại với giá bình quân 15.000 đồng/cuộn (khoảng 13kg). Ngoài ra, HTX còn ký hợp đồng cuộn gia công cho Trại giống Định Thành với số lượng 3.100 cuộn, giá 13.000 đồng/cuộn. Với mức lợi nhuận thu được, dự kiến sau 4-5 năm hoạt động, HTX sẽ thu hoàn lại vốn đầu tư ban đầu”- Giám đốc HTX NN Phú An Nguyễn Văn Mĩnh Em thông tin.

Vụ hè thu 2016, HTX đưa máy vào phục vụ thu gom rơm trên diện tích 40-50 héc-ta tại địa phương. Thực tế cho thấy, không chỉ mang lại lợi ích qua việc giảm chi phí thu gom rơm, giảm khí thải nhà kính do đốt đồng mà còn tạo điều kiện cho việc tăng thu nhập từ sử dụng rơm cho những mục đích khác nhau… Tùy vào nhu cầu sử dụng, sản phẩm cuộn rơm có thể sử dụng trong trồng nấm rơm, chăn nuôi bò, dùng tủ gốc trong canh tác rau màu. Qua đó, góp phần đẩy mạnh tái cơ cấu ngành Nông nghiệp của xã và sản xuất nông nghiệp theo hướng ứng dụng công nghệ cao. Ngoài ra, bằng việc mạnh dạn đầu tư máy cuốn rơm, HTX Phú An đã giúp giải quyết được lượng rơm từ máy gặt đập liên hợp, góp phần đẩy mạnh cơ giới hóa trong sản xuất lúa, nếp ở địa phương.

HTX NN Phú An được UBND huyện Phú Tân xây dựng thành mô hình điểm gắn kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm vụ đông xuân 2016, giai đoạn 2016-2020. Sau khi triển khai thực hiện mô hình HTX NN kiểu mới, vụ đông xuân năm 2016, lợi nhuận từ các dịch vụ tại HTX Phú An được 140 triệu đồng, trong đó đã trích 35,7 triệu đồng cho các hoạt động xã hội – từ thiện địa phương. Theo đó, dịch vụ máy cuốn rơm cùng với dịch vụ tưới tiêu, tín dụng nội bộ, mua bán phân bón, thuốc bảo vệ thực vật… của HTX đã mang lại hiệu quả cao và sẽ được nhân rộng ở các vụ tiếp theo. Theo ông Mĩnh Em, thời gian tới, muốn thực hiện theo mô hình HTX NN kiểu mới thì HTX cần nâng cao trình độ của đội ngũ cán bộ quản lý, tăng số lượng thành viên có đất tham gia vào HTX; dịch vụ nhận khoán ruộng đất còn rất mới nên trong khâu vận động nông dân giao đất chưa mạnh dạn; hợp đồng với công ty bao tiêu sản phẩm không ràng buộc…

Phú An là địa phương triển khai mô hình điểm gắn với liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm giai đoạn 2016 – 2020, mục tiêu xây dựng HTX NN Phú An thành mô hình điểm gắn với liên kết sản xuất tiêu thụ sản phẩm, làm đầu mối trong liên kết với các doanh nghiệp; phát triển thêm dịch vụ theo nguyên tắc hài hòa lợi ích giữa thành viên với cộng đồng.

Hiện nay nhu cầu máy cuộn rơm trong nông nghiệp ngày một tăng, các loại máy cuốn rơm trên thị trường nhiều mẫu mã và thương hiệu khác nhau gây nhầm lẫn và hiểu nhầm cho người sử dụng, dẫn tới mua phải máy cuốn rơm kém chất lượng, vừa sử dụng được một thời gian ngắn đã trục trặc, hư hỏng, tiền mất tật mang…

Để khắc phục vấn đề này, công ty TNHH Gold Max đã nhập khẩu chính hãng máy cuốn rơm GOLD MAX MRB-0850 để phục vụ bà con và giờ đây bà con không phải lo lắng khi chọn mua máy cuốn rơm.

máy cuộn rơm là gì
máy cuộn rơm là gì

Thông số kỹ thuật máy cuộn rơm GOLD MAX MRB-0850

Máy cuốn rơm GOLD MAX MRB-0850

Kích thước cuộn rơm: Đường kính 50cm x 70cm

Chiều rộng đường cuốn: 80cm

Công suất cuốn rơm: 80-120 cuộn/h

Công suất máy kéo phù hợp: 25-50 Hp PTO 540-600 vòng/phút

Tốc độ di chuyển khi làm việc: 3-5 Km/h

Kích thước máy ( Dài x Rộng x Cao) cm: 115 x 130 x 130

Trọng lượng máy: 390 Kg

Kích thước lốp: 16×6.50*8*4PR

Cách thức bó, xả cuộn rơm: Hệ thống bó rơm tựng động tay bó; xả cuộn rơm: Thủy lực- Điều khiển bằng dây kéo

Trọng lượng cuộn rơm: 12-15kg

Sản xuất bởi: Weifang Runshine Machinery Co., Ltd

Nhập khẩu và phân phối bởi CÔNG TY TNHH GOLD MAX

HÌNH ẢNH MỞ CONTAINER MÁY CUỘN RƠM NHẬP KHẨU 1 LẦN 80-160 CÁI

may-cuon-rom-gold-max
may-cuon-rom-gold-max
may-cuon-rom-gold-max
may-cuon-rom-gold-max

GIÁ BÁN LẺ MÁY CUỘN RƠM GOLD MAX MRB-0850 LÀ 45 TRIỆU ĐỒNG/CÁI

HÌNH ẢNH GIAO HÀNG MÁY CUỘN RƠM GOLD MAX CHO KHÁCH HÀNG

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là may-cuon-rom-gold-max-gia-re-16-1024x769.jpg
Giao hàng máy cuộn rơm cho khách

VIDEO MỞ CONTAINER GOLD MAX NHẬP KHẨU MÁY CUỘN RƠM GOLD MAX MRB-0850

Địa chỉ bán máy cuộn rơm uy tín

CÔNG TY TNHH GOLD MAX

Nhập khẩu và phân phối máy cuộn rơm, dây cuộn rơm lớn nhất Việt Nam

Địa chỉ: 121 Xa Lộ Hà Nội, Phường Đông Hòa, Dĩ An, Bình Dương

Điện thoại: 0977260678 – Mr. Trung Anh

Lý do lựa chọn mua máy cuộn rơm ở GOLD MAX

  • Công ty uy tín
  • Sản phẩm nhập khẩu chính hãng
  • Giá thành tốt nhất thị trường
  • Nhân viên chuyên nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *