Máy cuốn rơm, giải pháp sau cơ giới hóa thu hoạch lúa tại đồng bằng sông cửu long

Máy cuốn rơm, giải pháp sau cơ giới hóa thu hoạch lúa tại đồng bằng sông cửu long

Máy cuốn rơm giúp nông dân tăng thu nhâp, tận dụng nguồn rơm làm thức ăn chăn nuôi, trồng nấm, ủ làm phân bón, ngoài ra còn giảm thiểu đốt đồng gây ô nhiễm môi trường và gây bất lợi cho đất và cây trồng.

Vào khoảng chục năm gần đây, trong sản xuất lúa, khâu thu hoạch đã được cơ giới hóa với tỷ lệ ngày càng cao. Giai đoạn đầu, khi sử dụng máy cắt xếp dãy để thu hoạch lúa, rơm được thu gom vào từng bó và dùng làm thức ăn gia súc, trồng nấm, phủ ngoài đồng ruộng cho một số cây trồng sau khi gieo cấy. Từ khi sử dụng máy gặt đập liên hợp để thu hoạch lúa, rơm được thải trực tiếp ra đồng ruộng sau khi đã bị băm nhỏ mà hầu như không được thu gom. Nông dân thường đốt đồng để tạo ra một lượng tro bổ sung vào đồng ruộng. Cách làm này đã tiêu diệt một số vi khuẩn có lợi trong đất và gây ô nhiễm môi trường, góp phần tăng nhiệt độ trái đất, biến đổi khí hậu theo hướng bất lợi.

Máy cuốn rơm được đưa vào sử dụng là một trong những giải pháp hữu hiệu để hạn chế tình trạng đốt đồng, gây ô nhiễm môi trường, nông dân có thể tận dụng rơm rạ phục vụ cho nhiều việc có ích khác. Máy cuốn rơm được nhập từ nước ngoài hay sản xuất từ những cơ sở trong nước ngày càng được hoàn thiện và phù hợp với đồng ruộng và điều kiện canh tác lúa ở vùng đồng bằng sông Cửu Long. Hàng năm, huyện Châu Thành (tỉnh Sóc Trăng) có trên 46.000 ha trồng lúa, với tổng sản lượng gần 287.000 tấn. Trung bình 1 tấn lúa có 1 tấn rơm rạ, như vậy khối lượng rơm rạ trên đồng sau mỗi kỳ thu hoạch là rất lớn, đến gần 300 nghìn tấn. Khoảng 3 năm nay, trên 80% diện tích lúa ở Châu Thành được thu hoạch bằng máy gặt đập liên hợp, rơm phun rải khắp ruộng nên khó thu gom, một số nông dân ở Sóc Trăng đã mua máy cuốn rơm về để thu lại rơm ngoài đồng phục vụ cho gia đình.

Máy cuốn rơm

Vào mùa thu hoạch, nếu ai đi xuống cánh đồng lúa đang thu hoạch tại các tỉnh Vĩnh Long, Sóc Trăng, Trà Vinh, đều có thể bắt gặp những máy cuốn rơm gắn sau đầu máy kéo đang thu gom rơm ngoài đồng. Hiện nay, phổ biến là máy cuốn rơm nhập khẩu từ Nhật Bản và máy cuốn rơm của một số doanh nghiệp tư nhân hoặc quân đội sản xuất. Công suất hoạt động của máy khoảng 400-500 cuộn/ngày, một số công ty đầu tư máy cuốn rơm và xuống địa phương mua rơm trên đồng của nông dân trước kia chỉ 30-40 ngàn đồng/1 công (1.000 m2) nhưng hiện nay phải mua tới 100 ngàn đồng/1 công. Mỗi công tùy theo giống lúa, thời vụ mà có thể thu hoạch từ 25-35 cuộn rơm. Giá bán hiện nay tại ruộng cho người sử dụng vùng Vĩnh Long, Trà Vinh khoảng 15-18 ngàn/cuộn. Những cuộn rơm chưa bán ngay có thể chở về kho bảo quản ngay vì đã được phơi khô trên đồng ruộng trước khi cuốn. Dịch vụ này đang phát triển mạnh, giá máy cuốn rơm cũng ngày càng giảm so với mấy năm trước. Máy nhâp khẩu khoảng 150-160 triệu đồng/máy, máy sản xuất trong nước khoảng 80-110 triệu đồng/máy.

Hiện nay nhu cầu máy cuộn rơm trong nông nghiệp ngày một tăng, các loại máy cuốn rơm trên thị trường nhiều mẫu mã và thương hiệu khác nhau gây nhầm lẫn và hiểu nhầm cho người sử dụng, dẫn tới mua phải máy cuốn rơm kém chất lượng, vừa sử dụng được một thời gian ngắn đã trục trặc, hư hỏng, tiền mất tật mang…

Để khắc phục vấn đề này, công ty TNHH Gold Max đã nhập khẩu chính hãng máy cuốn rơm GOLD MAX MRB-0850 để phục vụ bà con và giờ đây bà con không phải lo lắng khi chọn mua máy cuốn rơm.

máy cuộn rơm là gì
máy cuộn rơm là gì

Thông số kỹ thuật máy cuộn rơm GOLD MAX MRB-0850

Máy cuốn rơm GOLD MAX MRB-0850

Kích thước cuộn rơm: Đường kính 50cm x 70cm

Chiều rộng đường cuốn: 80cm

Công suất cuốn rơm: 80-120 cuộn/h

Công suất máy kéo phù hợp: 25-50 Hp PTO 540-600 vòng/phút

Tốc độ di chuyển khi làm việc: 3-5 Km/h

Kích thước máy ( Dài x Rộng x Cao) cm: 115 x 130 x 130

Trọng lượng máy: 390 Kg

Kích thước lốp: 16×6.50*8*4PR

Cách thức bó, xả cuộn rơm: Hệ thống bó rơm tựng động tay bó; xả cuộn rơm: Thủy lực- Điều khiển bằng dây kéo

Trọng lượng cuộn rơm: 12-15kg

Sản xuất bởi: Weifang Runshine Machinery Co., Ltd

Nhập khẩu và phân phối bởi CÔNG TY TNHH GOLD MAX

HÌNH ẢNH MỞ CONTAINER MÁY CUỘN RƠM NHẬP KHẨU 1 LẦN 80-160 CÁI

may-cuon-rom-gold-max
may-cuon-rom-gold-max
may-cuon-rom-gold-max
may-cuon-rom-gold-max

GIÁ BÁN LẺ MÁY CUỘN RƠM GOLD MAX MRB-0850 LÀ 45 TRIỆU ĐỒNG/CÁI

HÌNH ẢNH GIAO HÀNG MÁY CUỘN RƠM GOLD MAX CHO KHÁCH HÀNG

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là may-cuon-rom-gold-max-gia-re-16-1024x769.jpg
Giao hàng máy cuộn rơm cho khách

VIDEO MỞ CONTAINER GOLD MAX NHẬP KHẨU MÁY CUỘN RƠM GOLD MAX MRB-0850

Địa chỉ bán máy cuộn rơm uy tín

CÔNG TY TNHH GOLD MAX

Nhập khẩu và phân phối máy cuộn rơm, dây cuộn rơm lớn nhất Việt Nam

Địa chỉ: 121 Xa Lộ Hà Nội, Phường Đông Hòa, Dĩ An, Bình Dương

Điện thoại: 0977260678 – Mr. Trung Anh

Lý do lựa chọn mua máy cuộn rơm ở GOLD MAX

  • Công ty uy tín
  • Sản phẩm nhập khẩu chính hãng
  • Giá thành tốt nhất thị trường
  • Nhân viên chuyên nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *