Máy cuốn rơm giá bao nhiêu? Giá máy cuốn rơm mini, Nhật Bản, Trung Quốc

Máy cuốn rơm giá bao nhiêu? Giá máy cuốn rơm mini, Nhật Bản, Trung Quốc

Máy cuốn rơm là một thiết bị nông nghiệp tuy mới mà không mới tại nước ta. Sở dĩ mới vì nó chưa được phổ biến rộng rãi khắp cả nước. Không mới vì một số vùng, đặc biệt là đồng bằng Nam Bộ đã ứng dụng loại máy này từ lâu. Máy cuốn rơm giúp bà con dễ dàng thu gom rơm được thả ra trên đồng từ máy gặt đập liên hợp, rồi cuốn thành từng bó tròn rất gọn và đẹp mắt để dự trữ. Những chiếc máy này chủ yếu được sản xuất trong nước, giá máy cuốn rơm thường từ 50 cho đến hơn 300 triệu tùy loại.

Tại sao cần đến máy cuốn rơm?

Khoảng vài năm trước, khi máy mốc phục vụ nông nghiệp chưa phổ biến ở nước ta, bà con nông dân vẫn gặt lúa rồi về nhà mới đập/thổi lúa bằng máy chuyên dụng. Lúc đó rơm sẽ tự nhiên được tập trung về một chỗ, bà con nông dân không cần phải thu gom rơm.

Nhưng từ khi có máy gặt đập liên hợp, rơm được thả ra từ máy sau khi được gặt đập sẽ nằm rải rác trên bề mặt ruộng lúa chứ không tập trung như trước nữa. Chính điều này buộc bà con phải huy động nhân công trong gia đình để ra đồng vơ rơm, bó lại từng bó để đưa về dự trữ phục vụ cho canh tác hoa màu, chăn nuôi.

Bà con miền Bắc và miền Trung chủ yếu dùng rơm đốt lấy mùn để trồng hoa màu nên không cần đến lượng rơm nhiều thì số đông bà con đồng bằng miền Nam sống chủ yếu bằng chăn nuôi trang trại lại cần đến một lượng rơm dự trữ rất lớn. Với lượng rơm lớn, dùng nhân công đi thu gom rơm trên đồng vừa vất vả lại vừa không thu được nhiều.

Chính nhu cầu thu gom, dự trữ lượng rơm lớn đã thúc đẩy nhiều nhà khoa học nông dân chế tạo ra chiếc máy để thay họ thu gom rơm. Và thực tế cho thấy, nếu những máy móc khác chủ yếu là nhập khẩu thì những chiếc máy cuốn rơm đang lưu hành trên đất nước ta đa số là máy do chính bà con ta chế tạo ra.

Giá máy cuốn rơm mini

Máy cuốn rơm nimi là một máy dạng nhỏ, cấu tạo đơn giản, cũng hoạt động theo nguyên lí hốt rơm qua hệ thống máy cuốn rồi cuộn rơm lại thành từng bó, sau khi đủ khối lượng thì nhả rơm xuống đồng. Tuy nhiên do máy có cấu tạo khá đơn giản, không có khoang chứa rơm đã được cuốn lại nên chỉ có thể hoạt động ở những vùng ruộng mà đất đã khô cứng chứ không thu gom được ở vùng ruộng ướt lầy.

Tuy vậy, vì máy nhỏ, sử dụng động cơ Diezen nên lượng nhiên liệu tiêu thụ ít hơn, mỗi giờ máy đóng được khoảng 80 cuộn rơm. Mỗi bánh có đường kính 0,5m, cao 0,7m. Trọng lượng khoảng 12-15kg/bánh. So với sử dụng sức lao động thông thường thì máy đã giúp ích rất nhiều cho bà con nông dân trong việc thu gom, nâng cao hiệu quả kinh tế.

Giá bán của những chiếc máy cuốn rơm mini này khoảng 50 triệu.

Giá máy cuốn rơm Trung Quốc

Máy cuốn rơm Trung Quốc chính là máy có xuất xứ Trung Quốc, còn được gọi là máy bó rơm TQ. Máy có cấu trúc khá gọn nhẹ, bó rơm chặt và bện chỉ nhanh, dùng đầu kéo 15-90 mã lực. Máy có 2 loại, loại TQ 850 bó cuộn rơm đường kính 0,5 m, cao 0,7 m, mỗi cuộn nặng từ 15-20kg. Loại TQ 870 bó rơm lớn hơn với đường kính 0,61m, cao 0,7 m, mỗi cuộn nặng 20-25 kg.

Máy có giá chỉ do động từ 45-50 triệu đồng.

Địa chỉ bán máy cuộn rơm uy tín

CÔNG TY TNHH GOLD MAX

Nhập khẩu và phân phối máy cuộn rơm, dây cuộn rơm lớn nhất Việt Nam

Địa chỉ: 121 Xa Lộ Hà Nội, Phường Đông Hòa, Dĩ An, Bình Dương

Điện thoại: 0977260678 – Mr. Trung Anh

Lý do lựa chọn mua máy cuộn rơm ở GOLD MAX

  • Công ty uy tín
  • Sản phẩm nhập khẩu chính hãng
  • Giá thành tốt nhất thị trường
  • Nhân viên chuyên nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *