Lợi ích kép từ máy cuộn rơm

Lợi ích kép từ máy cuộn rơm

Làm sao để vận dụng máy cuốn rơm tiết kiệm và êm ái nhất.

Cọng rơm được xem như là thứ bỏ đi sau khi thu hoạch lúa, vừa gây thất thu cho nông dân, vừa làm ảnh hưởng đến đồng đất, gây nên khí thải hiệu ứng nhà kính… Từ những trăn trở đó, cán bộ, kỹ sư của trung tâm khuyến nông Sóc Trăng đã tìm được máy cuốn rơm đem lại lợi ích kép trong sản xuất.

Ông Võ Quốc Trung, Trưởng phòng Kỹ thuật, trung tâm khuyến nông Sóc Trăng cho biết: Theo cách làm truyền thống, bà con thường hay đốt bỏ rơm cho tự phân hủy. Đây là việc làm mang đến nhiều hệ lụy, nhất là việc để rơm tự phân hủy. Cách làm này mất nhiều thời gian, trong khi nhu cầu sản xuất vụ mùa mới là cấp bách. Chính vì thế khi đưa vào sản xuất cây lúa sẽ dễ bị ngộ độc hữu cơ. Còn việc đốt bỏ rơm thì đã vô tình làm mất đi chất hữu cơ cung cấp lại cho đất, gây ra khí thải hiệu ứng nhà kính.

Giải pháp áp dụng máy cuốn rơm vào đồng ruộng

“Trước cái khó của bà con, chúng tôi ấp ủ trong suy nghĩ ý tưởng làm sao để có thể sử dụng cơ giới hóa vào việc thu gom nguồn rơm rạ lại để sử dụng vào mục đích khác. Rất may, trong khi chúng tôi đang tìm giải pháp hữu hiệu thì phát hiện máy cuốn rơm Z755 do Bộ Quốc phòng sản xuất. Đây là loại máy đáp ứng được mục tiêu của chúng tôi”. Ông Trung nói.

Một thực tế cho thấy, trước đây nông dân sử dụng máy tuốt lúa thì còn chủ động được nguồn rơm để trồng nấm hay để làm thức ăn cho trâu, bò… Còn hiện nay, đa phần là sử dụng máy gặt đập liên hợp trong lúc thu hoạch lúa nên cọng rơm được bỏ lại ngay trên đồng ruộng. Chính vì vậy, nghề trồng nấm ở địa phương dần mai một, nguồn nguyên liệu làm thức ăn trong chăn nuôi gia súc cũng không còn.

Lợi ích kép từ máy cuộn rơm
Lợi ích kép từ máy cuộn rơm

Nói về lợi ích của việc sử dụng máy cuốn rơm, ông Trung phấn khởi: “Đàn gia súc của địa phương có số lượng khá nhiều nên cần một lượng lớn rơm để làm thức ăn cho chúng vào mùa khô. Còn nghề trồng nấm cũng mang lại thu nhập kinh tế cao. Vậy tại sao chúng ta phải lãng phí hàng triệu tấn rơm hàng năm như vậy. Nếu sử dụng nguồn rơm “khổng lồ” này thì nông dân có thể thu về hàng tỷ đồng”.

may-cuon-rom-gold-max
may-cuon-rom-gold-max

Ngành nông nghiệp địa phương này cho biết, thời gian tới sẽ áp dụng mạnh mẽ máy cuốn rơm rạ vào trong sản xuất nông nghiệp. Từng bước hình thành các hợp tác xã chuyên sản xuất nấm rơm cung cấp cho thị trường trong và ngoài tỉnh nhằm đem lại thu nhập kinh tế và giải quyết công ăn, việc làm cho lao động địa phương.

Địa chỉ bán máy cuộn rơm uy tín

CÔNG TY TNHH GOLD MAX

Nhập khẩu và phân phối máy cuộn rơm, dây cuộn rơm lớn nhất Việt Nam

Địa chỉ: 121 Xa Lộ Hà Nội, Phường Đông Hòa, Dĩ An, Bình Dương

Điện thoại: 0977260678 – Mr. Trung Anh

Lý do lựa chọn mua máy cuộn rơm ở GOLD MAX

  • Công ty uy tín
  • Sản phẩm nhập khẩu chính hãng
  • Giá thành tốt nhất thị trường
  • Nhân viên chuyên nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *