Kiếm tiền từ máy cuốn rơm được không?

Kiếm tiền từ máy cuốn rơm được không?

Do nhu cầu sử dụng rơm trong trồng trọt, chăn nuôi đang ngày càng gia tăng ở các tỉnh, TP phía Nam, nhiều hộ nông dân đã và đang mạnh dạn đầu tư máy cuốn rơm để làm dịch vụ…

Do nhu cầu sử dụng rơm trong trồng trọt, chăn nuôi đang ngày càng gia tăng ở các tỉnh, TP phía Nam, nhiều hộ nông dân đã và đang mạnh dạn đầu tư máy cuốn rơm để làm dịch vụ thu hoạch và kinh doanh rơm khô. Có những hộ đã kiếm khá tiền từ dịch vụ này khi sử dụng loại máy chất lượng tốt.

Ông Phạm Văn Phát là một người nuôi bò sữa lâu năm ở ấp Lộc Trát, xã Gia Lộc, huyện Trảng Bàng, Tây Ninh. Từ năm 2001, ông đã bắt đầu nuôi bò sữa với 3 con bò cái mua về từ vùng ngoại thành TP HCM.

Sau nhiều năm kiên trì gây dựng đàn bò, đến nay, gia đình ông đã có tổng cô năm 2001, ông đã bắt đầu nuôi bò sữa với 3 con bò cái mua về từ vùng ngoại thành TP HCM. Sau nhiều năm kiên trì gây dựng đàn bò, đến nay, gia đình ông đã có tổng cộng 26 con bò sữa. Nhờ đàn bò này, cách đây vài năm, ông đã cất được ngôi nhà khang trang, trị giá gần 1 tỷ đồng.

Để có đủ nguồn thức ăn thô cho bò sữa, ông Phát đã giành toàn bộ 5 công đất trồng cỏ. Tuy nhiên, lượng cỏ thu hoạch được hàng ngày vẫn không đủ cho bò ăn, do đó ông phải cho ăn thêm rơm. Khi cỏ nhiều, mỗi ngày cần thêm 5 cuộn rơm khô. Khi cỏ ít, lượng rơm phải tăng thêm. Do nhà đã không còn trồng lúa, nên ông phải đi mua rơm của những hộ trồng lúa trong vùng.

Giao hàng máy cuộn rơm cho khách

Khi người ta gặt lúa xong và để lại rơm trên đồng, ông huy động cả nhà đi thu hoạch, vận chuyển rơm về nhà. Mỗi ngày, huy động tới 4-5 người, làm cật lực cũng chỉ thu hoạch được 1 ha rơm. Chỗ rơm ấy, chỉ đủ để nuôi đàn bò của gia đình, phần dư ra không đáng kể. Nên khi ấy, ông không hề nghĩ tới việc kinh doanh từ rơm.

Cách đây gần 3 năm, để thu hoạch, vận chuyển rơm về nhà được nhanh chóng và dễ dàng hơn, ông Phát quyết định mua một cái máy cuốn rơm.

Qua tìm hiểu, ông đặt mua cái máy cuốn rơm GOLD MAX MRB-0850 do RUNSHINE sản xuất. Khi mang máy về, ông cũng chưa hề tính tới việc sẽ dùng nó để kinh doanh rơm, mà chỉ để giúp cho việc lấy rơm cho đàn bò của gia đình được thuận tiện hơn. Nhưng thực tế sử dụng đã làm thay đổi hẳn cách suy nghĩ của ông Phát.

Địa chỉ bán máy cuộn rơm uy tín

CÔNG TY TNHH GOLD MAX

Nhập khẩu và phân phối máy cuộn rơm, dây cuộn rơm lớn nhất Việt Nam

Địa chỉ: 121 Xa Lộ Hà Nội, Phường Đông Hòa, Dĩ An, Bình Dương

Điện thoại: 0977260678 – Mr. Trung Anh

Lý do lựa chọn mua máy cuộn rơm ở GOLD MAX

  • Công ty uy tín
  • Sản phẩm nhập khẩu chính hãng
  • Giá thành tốt nhất thị trường
  • Nhân viên chuyên nghiệp

So với cách thu hoạch thủ cộng trước đó, cái máy cuốn rơm đã giúp gia đình ông Phát đạt năng suất cao hơn hẳn, mà nhân công lại ít hơn. Chỉ cần 3 bố con, mỗi ngày làm ở mức độ vừa phải, cũng thu hoạch được tới 3 ha rơm.

Đặc biệt hơn, rơm thu hoạch đều được cuốn lại thành những cuộn rơm rất chắc, tương đương với 13-14 kg rơm khô (ông Phát để công suất ở mức vừa phải nên khối lượng mỗi cuộn rơm chỉ ở mức đó, còn nếu để công suất cao hơn, có thể đạt 16-17 kg rơm khô/cuộn). Nhờ đó, việc vận chuyển rơm về nhà thuận lợi và nhanh hơn hẳn so với chất cả đống rơm xá lên xe như trước đây.

Do năng suất tăng cao hẳn lên, nên mỗi ngày, lượng rơm mà gia đình ông Phát thu hoạch được đã dư ra khá nhiều so với nhu cầu nuôi bò của gia đình. Trong khi đó, nhiều hộ trong vùng cũng có nhu cầu lớn về rơm để chăn nuôi bò sữa, tủ gốc cây ăn trái, trồng nấm …

Từ đó, ông quyết định làm thêm dịch vụ cung ứng rơm khô. Để đảm bảo uy tín, chất lượng, ông luôn tuân thủ nguyên tắc chỉ bán những cuộn rơm có chất lượng tốt, còn những cuộn rơm không tốt (còn ướt, có dính bùn …) ông để cho bò nhà ăn.

Mặt khác, do được cuộn bằng máy của GOLD MAX nên những cuộn rơm của ông Phát luôn có khối lượng cao hơn 1-,15 kg/cuộn so với cuộn rơm của những hộ làm bằng máy Trung Quốc. Mà mua bán rơm lại tính giá theo cuộn, vì vậy, rơm của ông luôn đắt hàng.

Không chỉ những hộ trực tiếp sử dụng rơm thích mua các cuộn rơm của ông Phát, mà ngay cả nhiều thương lái đang thu gom rơm trong vùng, cũng thích mua lại rơm cuộn của ông và những hộ dùng máy của GOLD MAX.

Địa chỉ bán máy cuộn rơm uy tín

CÔNG TY TNHH GOLD MAX

Nhập khẩu và phân phối máy cuộn rơm, dây cuộn rơm lớn nhất Việt Nam

Địa chỉ: 121 Xa Lộ Hà Nội, Phường Đông Hòa, Dĩ An, Bình Dương

Điện thoại: 0977260678 – Mr. Trung Anh

Lý do lựa chọn mua máy cuộn rơm ở GOLD MAX

  • Công ty uy tín
  • Sản phẩm nhập khẩu chính hãng
  • Giá thành tốt nhất thị trường
  • Nhân viên chuyên nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *