Đầu tư mua máy cuốn rơm, thu hàng chục triệu đồng mỗi ngày

Đầu tư mua máy cuốn rơm, thu hàng chục triệu đồng mỗi ngày

Từ bỏ công việc lương cao ở một nhà máy xi măng, anh Ngô Quang Huy ở xã Cồn Thoi, huyện Kim Sơn về quê, đầu tư hơn 300 triệu đồng mua máy cuốn rơm để làm dịch vụ kinh doanh rơm khô. Một cuộn rơm có giá 25 nghìn đồng, trong khi đó 1 ngày 1 máy cuốn rơm có thể thực hiện được khoảng 500 cuộn rơm. Như vậy, trừ chi phí thuê nhân công lái máy, bốc vác, mỗi ngày anh Huy thu về trên dưới 10 triệu đồng.

Máy cuốn rơm mỗi ngày thu được khoảng 500 cuộn rơm.
Ngô Quang Huy tâm sự, trước đây anh làm công nhân kỹ thuật ở một nhà máy xi măng nhưng do đam mê làm nông nghiệp nên năm 2017 anh đã nghỉ việc về nhà nuôi tôm. Sau 2 năm, việc nuôi tôm đi vào quỹ đạo, có nhiều thời gian rảnh rỗi, nhận thấy nhu cầu sử dụng rơm ngày càng cao, anh lại bỏ công vào miền Nam để tìm hiểu xem ở đó nông dân họ xử lý rơm rạ sau thu hoạch như thế nào? Loại máy cuốn rơm nào tốt? Loại nào phù hợp với đồng đất ngoài Bắc? Việc tiêu thụ sản phẩm rơm cuộn ra sao?…

“Nhu cầu sử dụng rơm rạ trong trồng trọt, chăn nuôi ngày càng tăng và ở các tỉnh phía Nam, nhiều hộ nông dân đầu tư máy cuốn rơm để làm dịch vụ thu tiền triệu mỗi ngày. Rơm quý như vàng vậy mà nông dân mình thu hoạch lúa xong là đốt rơm rạ, vừa lãng phí, vừa gây ô nhiễm môi trường. Không đắn đo, tôi quyết định đặt mua luôn một chiếc máy cuốn rơm do chính nông dân trong đó sản xuất rồi vận chuyển ra Bắc. Phải thu gom rơm ngay trong vụ thu hoạch lúa đông xuân 2018-2019 này”, Ngô Quang Huy cho biết.

Chúng tôi theo chân anh Ngô Quang Huy ra khu đồng lúa ở xã Khánh Nhạc, huyện Yên Khánh để tận mắt xem hoạt động của chiếc máy cuốn rơm. Chỉ với 2 người, một người điều khiển xe và một người xếp rơm, khi máy gặt đập liên hợp đi qua, để lại phía sau là những luống rơm vàng trải dài trên các cánh đồng thì máy cuốn rơm chạy phía sau, cuốn gọn những cuộn rơm vàng ruộm.

Người công nhân lái máy chia sẻ: Chiếc máy hiệu Phan Tấn này vận hành khá dễ dàng. Máy chạy bằng xích nên hoạt động được cả trên sình lầy và nhiều địa hình khác. Nếu thời tiết nắng ráo, mỗi ngày anh có thể cuốn được trên 4 ha ruộng, tương đương với khoảng 500 cuộn rơm. Trung bình mỗi cuộn nặng khoảng 12-15 kg. Làm rơm khá cực, dầm mưa, dãi nắng nhưng được cái có thu nhập cao.

Được biết, hiện nay, Ngô Quang Huy đang xuất bán rơm cho Công ty bò sữa Mộc Châu, Công ty Bò thịt sữa Yên Phú và một số hộ sản xuất nấm khác trên địa bàn. Giá bán 1 cuộn rơm tại chân ruộng là 25 nghìn đồng, tương đương với doanh thu hơn 12 triệu đồng/ngày.

 “Thời gian tới, tôi sẽ đầu tư thêm một chiếc máy cuốn rơm nữa, đồng thời mua thêm một chiếc máy ép rơm để thu nhỏ kích thước cuộn rơm hơn nữa để thuận tiện cho việc cất trữ cũng như vận chuyển” – Ngô Quang Huy chia sẻ về dự định của mình.

Không chỉ mang lại hiệu quả kinh tế cho bản thân, việc đầu tư máy cuốn rơm của Ngô Quang Huy còn giúp bảo vệ môi trường, phát triển nông nghiệp bền vững, đồng thời tạo thêm việc làm cho lao động địa phương. Do vậy, tỉnh cũng như các địa phương nên tạo điều kiện về mặt cơ chế, chính sách hỗ trợ về vốn để khuyến khích phát triển loại hình dịch vụ này.

Hiện nay nhu cầu máy cuộn rơm trong nông nghiệp ngày một tăng, các loại máy cuốn rơm trên thị trường nhiều mẫu mã và thương hiệu khác nhau gây nhầm lẫn và hiểu nhầm cho người sử dụng, dẫn tới mua phải máy cuốn rơm kém chất lượng, vừa sử dụng được một thời gian ngắn đã trục trặc, hư hỏng, tiền mất tật mang…

Để khắc phục vấn đề này, công ty TNHH Gold Max đã nhập khẩu chính hãng máy cuốn rơm GOLD MAX MRB-0850 để phục vụ bà con và giờ đây bà con không phải lo lắng khi chọn mua máy cuốn rơm.

máy cuộn rơm là gì
máy cuộn rơm là gì

Thông số kỹ thuật máy cuộn rơm GOLD MAX MRB-0850

Máy cuốn rơm GOLD MAX MRB-0850

Kích thước cuộn rơm: Đường kính 50cm x 70cm

Chiều rộng đường cuốn: 80cm

Công suất cuốn rơm: 80-120 cuộn/h

Công suất máy kéo phù hợp: 25-50 Hp PTO 540-600 vòng/phút

Tốc độ di chuyển khi làm việc: 3-5 Km/h

Kích thước máy ( Dài x Rộng x Cao) cm: 115 x 130 x 130

Trọng lượng máy: 390 Kg

Kích thước lốp: 16×6.50*8*4PR

Cách thức bó, xả cuộn rơm: Hệ thống bó rơm tựng động tay bó; xả cuộn rơm: Thủy lực- Điều khiển bằng dây kéo

Trọng lượng cuộn rơm: 12-15kg

Sản xuất bởi: Weifang Runshine Machinery Co., Ltd

Nhập khẩu và phân phối bởi CÔNG TY TNHH GOLD MAX

HÌNH ẢNH MỞ CONTAINER MÁY CUỘN RƠM NHẬP KHẨU 1 LẦN 80-160 CÁI

may-cuon-rom-gold-max
may-cuon-rom-gold-max
may-cuon-rom-gold-max
may-cuon-rom-gold-max

GIÁ BÁN LẺ MÁY CUỘN RƠM GOLD MAX MRB-0850 LÀ 45 TRIỆU ĐỒNG/CÁI

HÌNH ẢNH GIAO HÀNG MÁY CUỘN RƠM GOLD MAX CHO KHÁCH HÀNG

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là may-cuon-rom-gold-max-gia-re-16-1024x769.jpg
Giao hàng máy cuộn rơm cho khách

VIDEO MỞ CONTAINER GOLD MAX NHẬP KHẨU MÁY CUỘN RƠM GOLD MAX MRB-0850

Địa chỉ bán máy cuộn rơm uy tín

CÔNG TY TNHH GOLD MAX

Nhập khẩu và phân phối máy cuộn rơm, dây cuộn rơm lớn nhất Việt Nam

Địa chỉ: 121 Xa Lộ Hà Nội, Phường Đông Hòa, Dĩ An, Bình Dương

Điện thoại: 0977260678 – Mr. Trung Anh

Lý do lựa chọn mua máy cuộn rơm ở GOLD MAX

  • Công ty uy tín
  • Sản phẩm nhập khẩu chính hãng
  • Giá thành tốt nhất thị trường
  • Nhân viên chuyên nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *