Các loại máy cuộn rơm phổ biến trên thế giới

Các loại máy cuộn rơm phổ biến trên thế giới

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các loại máy cuốn rơm phổ biến trên thế giới nhé.

Máy cuộn rơm tròn

Ngày nay, máy cuộn rơm tròn là loại máy phổ biến nhất ở các nước trên thế giới. Máy cuộn rơm tròn tạo ra các kiện “tròn” hoặc cuộn hình trụ.

máy cuộn rơm tròn
máy cuộn rơm tròn hiệu REDLANDS- xuất xứ Ấn Độ

Cỏ được cuộn lên bên trong máy cuộn rơm bằng đai cao su, con lăn cố định hoặc kết hợp cả hai. Khi kiện đến một kích thước được xác định trước, lưới hoặc dây bện được quấn quanh nó để giữ hình dạng của nó. Mặt sau của máy cuộn rơm xoay mở, và kiện được xả ra. Các kiện được hoàn thành trong giai đoạn này, nhưng chúng cũng có thể được bọc trong tấm nhựa bằng giấy gói , để giữ cho cỏ khô khi được lưu trữ bên ngoài hoặc chuyển đổi cỏ ẩm thành cỏ ủ. Máy đóng kiện tròn lớn/máy cuộn rơm tròn lớn có thể thay đổi thường tạo ra các kiện có đường kính từ 120 đến 180 cm và chiều rộng lên tới 150 cm.

Các kiện có thể nặng từ 500 đến 1,000 kg, tùy thuộc vào kích thước, vật liệu và độ ẩm . Máy đóng kiện tròn/máy cuộn rơm tròn nhỏ hiện đại thông thường (còn gọi là “máy đóng kiện tròn nhỏ/máy cuộn rơm tròn nhỏ” hoặc “máy đóng kiện mini/máy cuộn rơm mini”) sản xuất kiện rơm có đường kính từ 51 đến 56 cm và chiều rộng từ 52 đến 71 cm từ 18 đến 25 kg.

Máy cuộn rơm hình chữ nhật lớn

Vào năm 1978, Hesston đã giới thiệu “máy cuộn rơm hình chữ nhật lớn” đầu tiên, có khả năng nén cỏ khô vào các kiện chữ nhật lớn dễ vận chuyển hơn có thể được xếp chồng lên nhau và trải dài trên cánh đồng (để bảo vệ chúng khỏi mưa) hoặc chất lên xe tải hoặc container để vận chuyển hoặc xuất khẩu . Tùy thuộc vào kiện, các kiện này có thể nặng từ 1000 pounds đến 2200 pounds cho kiện 3’x3’x9 ‘hoặc 3’x4’x9’ (so với 900 pounds cho kiện tròn 3’x4 ‘).

Các kiện hình chữ nhật dễ vận chuyển hơn các kiện tròn, vì có rất ít khả năng kiện kiện lăn ra khỏi mặt sau của một rơ moóc phẳng. Hình dạng hình chữ nhật cũng tiết kiệm không gian và cho phép những cuộn rơm hình chữ nhật lớn cỏ khô hoàn chỉnh được xếp chồng lên nhau để vận chuyển và lưu trữ.

Hầu hết các máy đóng kiện cho phép điều chỉnh độ dài và thông thường sẽ tạo ra các kiện có chiều rộng gấp đôi, cho phép các ngăn xếp với các nhóm xen kẽ giống như gạch chồng lên hàng bên dưới theo góc vuông, tạo ra một cấu trúc chắc chắn

Máy cuộn rơm hình chữ nhật nhỏ

Một loại máy cuộn rơm tạo ra các kiện hình chữ nhật nhỏ (thường được gọi là “hình vuông”) đã từng là hình thức phổ biến nhất của máy cuộn rơm, nhưng ngày nay ít phổ biến hơn. Nó chủ yếu được sử dụng trên diện tích nhỏ, nơi thiết bị lớn là không khả thi và cũng để sản xuất cỏ khô cho các hoạt động nhỏ, Mỗi kiện có kích thước khoảng 38 cm × 46 cm × 102 cm. Các kiện thường được quấn bằng hai, nhưng đôi khi ba hoặc nhiều sợi dây bện thắt nút. Các kiện đủ nhẹ để một người có thể nâng, khoảng 20 đến 27 kg), tùy thuộc vào vụ mùa và độ nén (có thể là 100 lbs cho kiện 2 chuỗi 16 “x18”). Nhiều máy đóng kiện có áp suất buồng điều chỉnh và chiều dài kiện, do đó, kiện ngắn hơn, ít mật độ hơn có thể được sản xuất để dễ xử lý.

Chiếc máy cuộn rơm tự động cho ra những kiện rơm vuông nhỏ đã chiếm phần lớn mẫu hiện tại của nó vào năm 1938 với chiếc máy cuộn rơm đầu tiên được bán như chiếc Automaton Baler của Arthur S. Young. Nó được sản xuất với số lượng nhỏ cho đến khi được New Holland Ag mua lại . Ở châu Âu, vào đầu năm 1939, cả Claas của Đức và Rousseau SA của Pháp đều có máy đóng kiện tự động buộc dây.

Các thương hiệu máy cuộn rơm nổi tiếng

 • Abbriata Caeb
 • Case IH
 • Challenger
 • Claas
 • John Deere
 • Krone
 • Kuhn
 • Massey Ferguson
 • New Holland
 • Vermeer
 • Star

Địa chỉ bán máy cuộn rơm uy tín

CÔNG TY TNHH GOLD MAX

Nhập khẩu và phân phối máy cuộn rơm, dây cuộn rơm lớn nhất Việt Nam

Địa chỉ: 121 Xa Lộ Hà Nội, Phường Đông Hòa, Dĩ An, Bình Dương

Điện thoại: 0977260678 – Mr. Trung Anh

Lý do lựa chọn mua máy cuộn rơm ở GOLD MAX

 • Công ty uy tín
 • Sản phẩm nhập khẩu chính hãng
 • Giá thành tốt nhất thị trường
 • Nhân viên chuyên nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *