Bình Định nhân rộng mô hình sử dụng máy cuốn rơm

Bình Định nhân rộng mô hình sử dụng máy cuốn rơm

Ông Nguyễn Văn Lâm, Giám đốc Trung tâm Khuyến nông – Khuyến ngư tỉnh Bình Định, cho biết: Hiện nay, nhu cầu sử dụng rơm rạ của người dân làm thức ăn dự trữ cho trâu bò và trồng nấm đang có xu hướng tăng, trong khi đa số diện tích thu hoạch được sử dụng bằng máy gặt đập liên hợp, làm cho rơm rạ nát, khó thu gom bằng phương pháp thủ công. Vì vậy, các hộ chăn nuôi và trồng nấm phải trả chi phí cao cho thu hoạch bằng tay và thu gom rơm thủ công.

Để áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, sử dụng máy móc vào các hoạt động sau thu hoạch, Trung tâm Khuyến nông – Khuyến ngư Bình Định đã phối hợp cùng Công ty cung cấp máy Giang Lan miền Nam và HTXNN Phước Hưng (huyện Tuy Phước) thực hiện thành công mô hình máy cuốn rơm để phục vụ nhu cầu bà con nông dân, đồng thời làm mô hình điểm để nhân rộng cho các địa phương khác.

Hệ thống máy cuốn rơm gồm 2 phần chính với một đầu kéo và một máy công tác, có giá thành 262 triệu đồng. Trong đó, Trung tâm Khuyến nông – Khuyến ngư tỉnh hỗ trợ hơn 73 triệu đồng, Tổ chức phát triển Hà Lan hỗ trợ trên 110 triệu đồng và phần còn lại HTXNN Phước Hưng đầu tư hơn 78 triệu đồng. Máy có tổng công suất cuốn từ 1-2 ha/ngày với sản lượng từ 200 – 300 cuộn rơm. Mỗi cuộn rơm chu vi (50 x 70 cm) có giá thành 30.000 đồng, thì mỗi ngày HTXNN Phước Hưng đạt doanh thu từ 6 đến 9 triệu đồng và trừ mọi chi phí lãi từ 4 – 6 triệu đồng. Theo tính toán thì vụ Đông Xuân (2013-2014) HTXNN Phước Hưng đã thu được 145 triệu đồng và chỉ hoạt động sau 2 vụ đã hoàn vốn và bắt đầu có lãi.

Ông Trần Tăng Long, Chủ nhiệm HTXNN Phước Hưng cho biết: Xã có 285 hộ đang chăn nuôi bò, trâu và nhu cầu sử dụng rơm bình quân 7,2 tấn rơm/hộ/năm. Toàn xã có 8 cơ sở trồng nấm với lượng rơm tiêu thụ bình quân 18 tấn rơm/năm/cơ sở. Dựa trên lượng rơm rạ này và công suất của máy, cho thấy lượng rơm rạ có thể thu hoạch được bằng máy cuốn rơm tương đương 2.620 tấn rơm (1ha = 4 tấn rơm khô). Bên cạnh đó, kết quả điều tra cho thấy số hộ tiềm năng sử dụng dịch vụ cuốn rơm thuê khoảng 600 hộ với giá 8.000đồng/cuộn. Vì vậy, cần tiếp tục tuyên truyền, nhân rộng mô hình cũng như để bà con nông dân sử dụng rơm cuốn.

Tham gia học tập mô hình này, ông Lê Kim Quốc – Trưởng trạm khuyến nông huyện Vĩnh Thạnh, ông Phan Long Dũng – Trưởng trạm khuyến nông huyện An Nhơn và ông Phan Sĩ Hùng – Trưởng trạm khuyến nông huyện Phù Cát… đều mong muốn mô hình được tiếp tục triển khai ở nhiều địa phương khác nữa, vì hiệu quả của máy cuốn rơm rất cao giúp nông dân tăng thêm thu nhập, tạo được khả năng dự trữ rơm cao hơn cho thức ăn chăn nuôi, làm nấm và giảm được tình trạng đốt rơm trên đồng sau thu hoạch, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng./.

Hiện nay nhu cầu máy cuộn rơm trong nông nghiệp ngày một tăng, các loại máy cuốn rơm trên thị trường nhiều mẫu mã và thương hiệu khác nhau gây nhầm lẫn và hiểu nhầm cho người sử dụng, dẫn tới mua phải máy cuốn rơm kém chất lượng, vừa sử dụng được một thời gian ngắn đã trục trặc, hư hỏng, tiền mất tật mang…

Để khắc phục vấn đề này, công ty TNHH Gold Max đã nhập khẩu chính hãng máy cuốn rơm GOLD MAX MRB-0850 để phục vụ bà con và giờ đây bà con không phải lo lắng khi chọn mua máy cuốn rơm.

máy cuộn rơm là gì
máy cuộn rơm là gì

Thông số kỹ thuật máy cuộn rơm GOLD MAX MRB-0850

Máy cuốn rơm GOLD MAX MRB-0850

Kích thước cuộn rơm: Đường kính 50cm x 70cm

Chiều rộng đường cuốn: 80cm

Công suất cuốn rơm: 80-120 cuộn/h

Công suất máy kéo phù hợp: 25-50 Hp PTO 540-600 vòng/phút

Tốc độ di chuyển khi làm việc: 3-5 Km/h

Kích thước máy ( Dài x Rộng x Cao) cm: 115 x 130 x 130

Trọng lượng máy: 390 Kg

Kích thước lốp: 16×6.50*8*4PR

Cách thức bó, xả cuộn rơm: Hệ thống bó rơm tựng động tay bó; xả cuộn rơm: Thủy lực- Điều khiển bằng dây kéo

Trọng lượng cuộn rơm: 12-15kg

Sản xuất bởi: Weifang Runshine Machinery Co., Ltd

Nhập khẩu và phân phối bởi CÔNG TY TNHH GOLD MAX

HÌNH ẢNH MỞ CONTAINER MÁY CUỘN RƠM NHẬP KHẨU 1 LẦN 80-160 CÁI

may-cuon-rom-gold-max
may-cuon-rom-gold-max
may-cuon-rom-gold-max
may-cuon-rom-gold-max

GIÁ BÁN LẺ MÁY CUỘN RƠM GOLD MAX MRB-0850 LÀ 45 TRIỆU ĐỒNG/CÁI

HÌNH ẢNH GIAO HÀNG MÁY CUỘN RƠM GOLD MAX CHO KHÁCH HÀNG

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là may-cuon-rom-gold-max-gia-re-16-1024x769.jpg
Giao hàng máy cuộn rơm cho khách

VIDEO MỞ CONTAINER GOLD MAX NHẬP KHẨU MÁY CUỘN RƠM GOLD MAX MRB-0850

Địa chỉ bán máy cuộn rơm uy tín

CÔNG TY TNHH GOLD MAX

Nhập khẩu và phân phối máy cuộn rơm, dây cuộn rơm lớn nhất Việt Nam

Địa chỉ: 121 Xa Lộ Hà Nội, Phường Đông Hòa, Dĩ An, Bình Dương

Điện thoại: 0977260678 – Mr. Trung Anh

Lý do lựa chọn mua máy cuộn rơm ở GOLD MAX

  • Công ty uy tín
  • Sản phẩm nhập khẩu chính hãng
  • Giá thành tốt nhất thị trường
  • Nhân viên chuyên nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *